Báo Khmer Times của Campuchia ngày 15/2 đưa tin các cơ quan y tế Thái Lan đã ra lệnh giám sát chặt chẽ qua màn hình số hành khách trên tàu du lịch MS Westerdam và những du khách khác từ Campuchia nhập cảnh vào Thái Lan do lo ngại nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).

Thư ký thường trực Bộ Y tế Thái Lan Sukhum Kanchanapimai hôm 14/2 nói rằng Bộ Y tế Thái Lan đã gửi tới cơ quan nhập cư Thái Lan bản danh sách toàn bộ những hành khách đã lên tàu MS Westerdam để họ giám sát qua màn hình các triệu chứng nhiễm COVID-19 (nCoV) nếu như số du khách này nhập cảnh vào Thái Lan.

Ông Sukhum nói: “Chúng tôi đã thực thi những biện pháp tương tự đối với hành khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc). Những người đi trên tất cả các chuyến bay từ Phnom Penh sẽ bị kiểm tra. Biện pháp này cũng áp dụng với những du khách vào Thái Lan qua đường bộ.”

[Campuchia: 900 khách trên tàu du lịch Westerdam chuẩn bị về nước]

Hôm 14/2, hành khách trên tàu MS Westerdam - tàu phải lênh đênh 2 tuần trên biển sau khi bị 5 nước và vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng do lo ngại COVID-19 (nCoV) - đã bắt đầu xuống tàu tại cảng Sihanoukville của Campuchia.

Tàu MS Westerdam, chở 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn, đã cập cảng Sihanoukville của Campuchia vào ngày 13/2 vừa qua.

Tàu đã neo đậu ở ngoài khơi nhằm cho phép các quan chức Campuchia lên tàu để lấy mẫu thử của các hành khách có biểu hiện không khỏe hay những triệu chứng giống bệnh cúm.

Bộ Y tế Campuchia cho hay, sau khi kiểm tra, không có hành khách nào trên tàu nhiễm COVID-19 (nCoV)./.

(Vietnam+)