Thai Lan lo Teerasil Dangda gianh danh hieu Vua pha luoi? hinh anh 1Tiền đạo Teerasil Dangda của Thái Lan. (Nguồn: Reuters)

Teerasil Dangda của đội tuyển Thái Lan đang đứng trước cơ hội rất lớn để hoàn tất cú hat-trick danh hiệu Vua phá lưới trong lịch sử Tiger Cup/AFF Suzuki Cup.

Tiền đạo này đã có được 5 bàn thắng tại AFF Suzuki Cup 2016, nhiều hơn 2 bàn so với hai đối thủ cạnh tranh khác là Boaz Solossa (Indonesia) và đồng đội Sarawut Masuk.

Trước AFF Cup 2016, Dangda đã từng hai lần giành được danh hiệu Vua phá lưới vào các năm 2008 và 2012.

Người Thái Lan có quyền tự hào về những gì mà Dangda đã làm được. Tuy nhiên, họ dường như không hề thích điều này chút nào sau những gì đã xảy ra mỗi khi chân sút này giành danh hiệu Vua phá lưới.

Cụ thể, năm 2008, Teerasil Dangda đã cùng với Budi Sudarsono (Indonesia) và Agu Casmir (Singapore) chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới với 4 bàn thắng.

Tuy nhiên, ở năm đó, Thái Lan đã không thể bước lên ngôi vương sau khi để thua chung cuộc 2-3 trước đội tuyển Việt Nam sau hai lượt chung kết.

Bốn năm sau, Dangda đã lần thứ hai có được danh hiệu cá nhân này với 5 bàn thắng, nhưng Thái Lan lại một lần nữa gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường khi để thua chung cuộc Singapore cũng với tỷ số 2-3.

Và giờ, tiền đạo 28 tuổi này lại đang đứng trước cơ hội giành danh hiệu Vua phá lưới AFF Suzuki Cup 2016. Người Thái Lan lại có lý do để mà lo lắng.

Ở chung kết, Thái Lan sẽ đối đầu với Indonesia, đối thủ đã thua họ 2-4 ở vòng bảng. Thái Lan sẽ làm khách tại sân Pakansari, Bogor (Indonesia) vào chiều nay (14/12), trước khi trở về sân nhà Rajamangala ở Bangkok để tiếp đối thủ này vào ngày 17/12./.
(Vietnam+)