Thai Lan mo cua tham quan hang dong noi doi bong nhi tung mac ket hinh anh 1Các thợ lặn hải quân Hoàng gia Thái Lan tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai ngày 29/6/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hang động Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên tại tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan từng bị mắc kẹt cách đây hơn 1 năm, sẽ chính thức mở cửa đón khách du lịch từ ngày 1/11.

Đây là thông báo của Bộ Tài nguyên và môi trường Thái Lan trên trang thông tin điện tử ngày 30/10.

Khách du lịch sẽ được phép đi vào bên trong hang động từ 9 giờ sáng đến 4h30 chiều bắt đầu từ ngày 1/11.

[Đội bóng nhí Lợn rừng kỷ niệm 1 năm bị kẹt trong hang sâu Tham Luang]

Hang động này từng bị ngập nước khiến các cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên của Học viện Lợn rừng bị mắc kẹt 18 ngày trước khi được các đội cứu hộ quốc tế cứu sống. 

Cục công viên quốc gia, bảo tồn thực vật và động vật hoang dã của Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết trước đó, hang Tham Luang phải đóng cửa để dọn dẹp tất cả các thiết bị cứu hộ cũng như chỉnh trang phong cảnh của công viên quốc gia Tham Luang để đón khách du lịch.

Nhà chức trách cũng đã xây dựng viện bảo tàng và bức tượng anh Saman Gunan, thợ lặn Hải quân Thái Lan đã hy sinh trong chiến dịch cứu hộ, tại khu vực này./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)