Tình trạng lũ, lụt kéo dài trong hai tháng qua tại Thái Lan đã làm 173 người thiệt mạng và hai người khác mất tích.

Theo Cơ quan Khí tượng Thái Lan, lũ lụt đang hoành hành tại 21 tỉnh, chủ yếu là các tỉnh ở phía Bắc, Đông Bắc và miền Trung Thái Lan, ảnh hưởng tới 1,9 triệu người. Giao thông trên 37 tuyến đường cao tốc quan trọng tại 10 tỉnh bị gián đoạn do ngập lụt, trong khi 4 tuyến tàu lên phía Bắc Thái Lan đã bị tạm ngừng hoạt động.

Ngày 28/9, Cơ quan Khí tượng Thái Lan tiếp tục cảnh báo nhiều vùng sẽ phải hứng chịu mưa to đến rất to do một vùng áp thấp nhiệt đới sẽ đổ bộ vào khu vực Đông Bắc Thái Lan trong hai ngày 28-29/9.

Tại Tây Ban Nha, tối 27/9, 53 người dân trên đảo El Hierro đã phải sơ tán do hòn đảo này đang hứng chịu các đợt rung chấn liên tiếp, khiến giới chuyên gia lo ngại núi lửa trên hòn đảo này sẽ phun trào.

Kể từ tháng Bảy tới nay, người ta đã thống kê được hơn 8.000 cơn rung chấn, với cấp độ ngày càng mạnh tại đảo El Hierro. Những rung chấn trong tuần qua có cường độ 3,0 và 3,4 độ Richter.

El Hierro là một phần của quần đảo Canary ở Đại Tây dương, nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Tây châu Phi. Vào năm 1973, núi lửa trên hòn đảo này đã một lần phun trào./.

(TTXVN/Vietnam+)