Thai Lan no luc huong toi muc tieu tro thanh 'Bep an cua the gioi' hinh anh 1Món ăn Thái Lan ngày càng được nhiều người ưa chuộng. (Ảnh: Kamman Market)

Thứ trưởng Thương mại Thái Lan Chutima Bunyapraphasara mới đây đã thăm Ấn Độ để trao biểu tượng "Lựa chọn của người Thái" cho 8 nhà hàng. Đây là biểu tượng chứng nhận dành cho các nhà hàng phục vụ ẩm thực Thái theo đúng chất truyền thống.

Từ ngày 1/8/2018, Chính phủ Thái Lan đã triển khai dự án "Ẩm thực Thái phải là Lựa chọn của người Thái", thực hiện song hành với chính sách "Đưa Thái Lan trở thành Bếp ăn của thế giới". Đây là một phần trong kế hoạch quảng bá các món ăn và gia vị Thái tới toàn thế giới, qua đó giới thiệu những hình ảnh về đất nước Thái lan. Hiện đồ ăn Thái đang ngày càng được các khách hàng trên toàn thế giới ưa chuộng.

Trong 19 năm nay, biểu tượng "Lựa chọn của người Thái" đã được trao cho các nhà hàng trên toàn cầu, nhằm đảm bảo khách hàng được thưởng thức những món ăn "đúng chuẩn" Thái. Hiện có hơn 1.300 nhà hàng Thái ở nước ngoài đã nhận được biểu tượng này.

Để đạt được biểu tượng này, các nhà hàng phải có thực đơn với ít nhất 80% là món ăn Thái. Những món ăn này phải nấu theo đúng chuẩn Thái, sử dụng các nguyên liệu cũng như gia vị Thái và được trang trí mang đậm "chất Thái".

Đã có hơn 500 nhà hàng trên 77 tỉnh của Thái Lan tham gia vào dự án mới nói trên của chính phủ. Bộ Thương mại Thái Lan đặt mục tiêu đưa ít nhất 1.000 nhà hàng tham gia vào dự án này trong năm 2019. Nếu thành công, kế hoạch này sẽ tạo ra doanh thu ít nhất 10 tỷ baht cho ngành công nghiệp ăn uống của Thái Lan./.

Thai Lan no luc huong toi muc tieu tro thanh 'Bep an cua the gioi' hinh anh 2Biểu tượng "Lựa chọn của người Thái". (Ảnh: Tổng cục Du lịch Thái Lan)
Vi Diệu (Vietnam+)