Thai Lan: Quan chuc chong tham nhung che giau hang trieu USD hinh anh 1Phó Thư ký của Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia của Thái Lan, Prayat Puangjumpa. (Nguồn: Phuket News)

Theo hãng tin Pháp AFP, một quan chức cấp cao chống tham nhũng của Thái Lan đã bị cáo buộc che giấu khối tài sản lên tới hàng triệu USD, trong đó có một căn hộ hạng sang ở thủ đô London (Anh).

Ngày 16/8, người phát ngôn Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia của Thái Lan, ông Worawit Sukboon cho biết Phó Thư ký của ủy ban này, Prayat Puangjumpa đã tích lũy dưới danh nghĩa của vợ ông một số tài sản chưa khai báo, trong đó có căn hộ trị giá 6,9 triệu USD tại khu Kensington ở London. Số tài sản còn lại có tổng trị giá 400.000 USD. Theo người phát ngôn, ông Prayat Puangjumpa không có ý định công khai minh bạch 6 tài sản hiện đang do vợ mình đứng tên sở hữu này.

["Tham nhũng gây bất ổn xã hội, đe dọa an ninh Thái"]

Thông tin trên được đưa ra sau khi Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia của Thái Lan mở cuộc điều tra ông Prayat Puangjumpa trong 9 tháng. Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia của Thái Lan tuyên bố sẽ đề nghị Bộ Tư pháp kết tội nhân vật này.

Trả lời truyền thông trong nước, ông Prayat khẳng định những cáo buộc tham nhũng trên là “sự hiểu lầm” và vợ ông chỉ đang "quản lý căn hộ" giúp những người khác./.

(TTXVN/Vietnam+)