Một tiết mục biểu diễn Pokemon tại Siam Paragon tại khu vực ​lều trước khi bị đổ. (Nguồn: bangkokpost.com)

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn thông báo của cảnh sát Thái Lan cho biết đã có 16 người bị thương, phần lớn là trẻ em, tại một sự kiện bên ngoài một trong những trung tâm mua sắm nổi tiếng của thủ đô Bangkok ngày 9/1, khi chiếc lều phục vụ ngoài trời bị đổ đè lên họ.

Trong số những người bị thương có ít nhất 12 trẻ em tuổi từ 6-9. Các nạn nhân này tham gia một sự kiện mang tên “Tiệc khiêu vũ Ngày Pokemon” chào mừng Ngày Thiếu nhi Thái Lan tại trung tâm mua sắm Siam Paragon.

Quyền Cảnh sát trưởng Bangkok, Trung tướng Sanit Mahathaworn cho biết nguyên nhân tai nạn có vẻ như do gió lớn.

Ông nói: “Gió mạnh đã khiến chiếc lều bay lên cao khoảng chừng 1m. Sau đó những tấm bảng bằng gỗ phía sau chiếc lều rơi ra và làm bị thương những người gần đó. Một người mẹ và con của mình bị gãy chân khi người này cố gắng che chắn cho con mình.”
 
Trung tâm mua sắm Siam Paragon đã ra thông báo nhân danh các nhà tổ chức sự kiện trên, bao gồm một số công ty khác, xin lỗi các nạn nhân về vụ tai nạn. Họ cho biết ban tổ chức sự kiện đã chủ động đưa 16 người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó, và cho đến chiều 9/1 chỉ hai người còn ở trong bệnh viện.

Theo Tướng Sanit, cảnh sát sẽ truy tố tội khinh suất đối với các chủ công ty dựng chiếc lều nói trên. Những người này có thể bị phạt tù đến ba năm và phải nộp phạt 6.000 baht (165 USD)./.