Thai Lan tai khang dinh khong can ben ngoai giam sat cuoc bau cu hinh anh 1Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 18/2, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai đã tái khẳng định rằng nước này không cần "bên ngoài" giám sát cuộc bầu cử vào ngày 24/3 tới.

Phát biểu của vị ngoại trưởng nhằm ám chỉ tới bất kỳ tổ chức quốc tế nào có thể đề nghị giám sát cuộc bầu cử của Thái Lan, bởi vì ông tái khẳng định rằng chính quyền nước này và khu vực chính trị có thể tự đảm đương được việc đó.

[Thái Lan: Thủ tướng Prayut là ứng cử viên được ưa thích nhất]

Ông Don Pramudwinai thừa nhận rằng "bên ngoài" có thể đã giám sát các cuộc bầu cử trước đó ở Thái Lan, nhưng không còn cần thiết để đóng vai trò như vậy chừng nào các nhà ngoại giao hoặc quan chức đại sứ quán các nước tại Thái Lan có thể làm việc đó.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện những chỉ trích cho rằng cuộc bầu cử quốc hội ngày 24/3 sắp tới có thể xảy ra gian lận, vì vậy cần kêu gọi các tổ chức quốc tế tới giám sát để cuộc bầu cử diễn ra trong sạch và bình đẳng./.
(Vietnam+)