Hiện trường một vụ đánh bom tại tỉnh Yala, Thái Lan. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters/Tân Hoa xã, ngày 23/9, ba cảnh sát Thái Lan đã thiệt mạng và hai cảnh sát khác bị thương trong một vụ tấn công bằng bom và súng ở tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan, nơi những phần tử ly khai Hồi giáo đang tiến hành hoạt động bạo loạn chống chính quyền.

Khoảng hơn một tháng trước cũng đã xảy ra loạt vụ đánh bom tại ba thị trấn du lịch lớn ở miền Nam Thái Lan khiến bốn người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, đồng thời làm dấy lên quan ngại về tình trạng các phần tử nổi dậy mở rộng tấn công các điểm du lịch.

Trung tá cảnh sát Chamnan Bhutpakdee cho biết: "Những kẻ tấn công đã kích nổ quả bom khi một xe tải (chở cảnh sát) đi ngang qua, khiến ba sỹ quan cảnh sát thiệt mạng ngay lập tức." Sau đó, những kẻ tấn công đã nã súng vào xe tải thứ 2, khiến hai cảnh sát bị thương, trong đó có một cảnh sát đang trong tình trạng nguy cấp.

Trước đó cùng ngày, hai người đã bị bắn chết, trong đó có một cảnh sát, và bảy người bị thương sau một vụ cãi vã ở quán bar thuộc tỉnh Surat Tani, miền Nam Thái Lan. Truyền thông địa phương cho hay vụ việc xảy ra giữa một nhóm cảnh sát hết phiên làm việc và một số khách quen, trẻ của quán này./.