Thai Lan tang cuong an ninh chuan bi cho le hoi te nuoc Songkran hinh anh 1Những chú voi phun nước đón khách du lịch nhân dịp lễ Songkran ở tỉnh Ayutthaya, Thái Lan ngày 10/4. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cảnh sát Thái Lan ngày 11/4 thông báo đang tăng cường nhiều biện pháp an ninh trên đảo Koh Samui nhằm chuẩn bị cho lễ hội té nước Songkran, diễn ra từ 13-15/4, khi dự kiến lượng lớn khách du lịch sẽ đổ tới hòn đảo nổi tiếng trên Vịnh Thái Lan này.

Thanh tra cảnh sát biển Koh Samui, Trung tá Akrawat Sitanabun-ubon cho biết nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả du khách, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ Songkran sắp tới, lực lượng an ninh đang triển khai nhiều biện pháp an ninh trên đảo Koh Samui và đảo Koh Pa-ngan lân cận nằm ngoài khơi tỉnh Surat Thani thuộc miền Nam Thái Lan, cũng như trên bờ biển - nơi hàng chục tàu thuyền liên tục chở khách ra đảo.

Theo Trung tá Akrawat, cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng về độ an toàn của toàn bộ tàu thuyền cũng như các thủy thủ đoàn, đồng thời đảm bảo các tàu thuyền trang bị sẵn áo phao và thuyền cứu hộ.

Chủ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng và nhiều địa điểm khác trên các đảo du lịch chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ chính quyền đối phó với mọi trường hợp bất trắc.

Người Thái Lan gọi Tết cổ truyền mừng Năm mới là Songkran. Đây là dịp người Thái tỏ lòng tôn kính Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng kính trọng.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Ngoài ra, người ta còn nấu các món ăn truyền thống và mặc các trang phục nhiều màu sắc.

Điểm đặc biệt trong Tết Songkran là hoạt động té nước vào nhau, người nào càng được té nhiều nước sẽ càng may mắn trong Năm mới.

Songkran ngày nay đã trở thành một lễ hội mang tầm quốc tế, với lượng lớn du khách nước ngoài tới những hòn đảo nổi tiếng của Thái Lan để cùng tận hưởng bầu không khí thú vị này. /.

(TTXVN/Vietnam+)