Binh sỹ Thái Lan tuần tra tại một khu đền ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, một sỹ quan cấp cao ngày 9/4 cho biết cảnh sát Thái Lan đã tăng cường an ninh sau khi 2 người Duy Ngô Nhĩ có liên hệ với "các nhóm khủng bố nước ngoài," từ Trung Quốc tới thăm một hòn đảo nghỉ dưỡng của Thái Lan.

Phát biểu với hãng tin Reuters, Trung tướng cảnh sát Suchart Teerasawat nói: "Vào cuối tháng Ba vừa qua, hai người Duy Ngô Nhĩ đã đến Phuket và ở lại một đêm, sau đó họ đã rời khỏi Thái Lan. Hai người này có liên hệ với các nhóm khủng bố nước ngoài."

Ông nhấn mạnh cảnh sát đã không có thông tin về việc những người Duy Ngô Nhĩ trên đã gặp ai và họ đã đi đâu trên hòn đảo này, đồng thời nêu rõ: "Chúng tôi đang điều tra về việc này. Sau khi ở lại một đêm, hai người đó đã tới Malaysia và Indonesia. Chúng tôi biết rằng họ cuối cùng đã tới Indonesia."

Ông Suchart cho biết thêm giới chức nước này cũng đang điều tra một số người Chechnya sau những thông tin vào tuần trước cho rằng họ đang ở Phuket.

Nỗi lo sợ về một vụ tấn công của các phiến quân ở Đông Nam Á đã tăng lên trong thời gian gần đây, đặc biệt là sau khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận tiến hành vụ tấn công ở thủ đô Jakarta của Indonesia hồi tháng Một vừa qua, khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 4 kẻ tấn công./.