Ảnh minh họa. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Ngày 20/1, Cục Xuất nhập cảnh Thái Lan chính thức thành lập đội chống tội phạm quốc tế và khủng bố tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, mang tên "Team Suvarnabhumi," qua đó cho phép chia sẻ thông tin nóng với năm quốc gia về thông tin du khách bao gồm danh sách nghi phạm, hộ chiếu bị mất cắp hoặc mất hộ chiếu.

Cục trưởng Cục xuất nhập cảnh Nattorn Prohsunthorn cho biết năm quốc gia chia sẻ thông tin thời gian thực với Thái Lan gồm Pháp, Canada, Australia, Áo và Mỹ.

Theo ông Nattorn, lợi ích từ việc chia sẻ thông tin nóng sẽ giúp cho các nỗ lực chống khủng bố của các nước tham gia hiệu quả hơn, cũng như kiểm tra nhập cảnh của du khách, đặc biệt là khi Cộng đồng ASEAN được hình thành.

Cũng theo ông Prohsunthorn, hiện tất cả các trạm kiểm soát nhập cư trên khắp đất nước đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao, đặc biệt ở biên giới miền Nam sau các vụ tấn công bom ở Indonesia.

Các cửa khẩu biên giới miền Nam Thái Lan giáp Malaysia, nơi du khách từ Indonesia có thể nhập cảnh Thái Lan qua biên giới đường bộ cũng như đường hàng không./.