Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, Đại tướng Chakthip Chaijinda ngày 8/4 đã xác nhận thông tin tình báo rò rỉ rằng lực lượng an ninh nước này đang theo dõi bốn đối tượng tình nghi, hai đến từ Thổ Nhĩ Kỳ và hai đến từ Nga, âm mưu tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại Thái Lan và khu vực nhằm vào công dân và lợi ích của Trung Quốc và Nga.

Tướng Chakthip Chaijinda nói: “Tôi đã xử lý vụ việc này suốt một tuần qua. Tôi không biết tại sao tin tức này lại lọt được ra ngoài."

Tướng Chakthip cũng kêu gọi người dân bình tĩnh vì vẫn chưa có đầy đủ thông tin và bằng chứng cho thấy đó là các phần tử khủng bố.

Trước đó, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon ngày 7/4 đã ra lệnh giám sát các du khách người Duy Ngô Nhĩ và Chechnya với lý do những người này có thể đã nhập cảnh Thái Lan bằng hộ chiếu giả và âm mưu tấn công khủng bố.

Hồi tháng 12/2015, Cơ quan An ninh liên bang Nga cũng đã cảnh báo Thái Lan rằng có 10 người Syria thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã xâm nhập nước này để thực hiện các vụ tấn công nhằm vào công dân và lợi ích của Nga./.