Camera an ninh ghi lại hình ảnh nghi phạm chính trong vụ đánh bom rời khỏi khu vực đền Erawan chỉ vài phút trước khi xảy ra vụ nổ ngày 17/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 23/8, chính quyền Thái Lan đã kêu gọi kiên trì truy lùng kẻ đánh bom ngôi đền Erawan ở thủ đô Bangkok trong bối cảnh Tư lệnh cảnh sát quốc gia Somyot Poompanmoung thừa nhận nước này thiếu một số "trang thiết bị hiện đại" để lần ra nghi can hàng đầu xuất hiện trong camera an ninh.

Phát biểu với các phóng viên, ông Somyot nói: "Tiến độ điều tra chậm chạp không phải do lực lượng cảnh sát thiếu năng lực, mà do chúng tôi không có các trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ công tác điều tra."

Tuy ông không nêu cụ thể loại thiết bị mà cảnh sát cần, song nhiều khả năng sẽ là công nghệ nhận diện khuôn mặt hay các chương trình nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh trên camera an ninh.

Cảnh sát Thái Lan đã công bố rộng rãi bức phác thảo chân dung nghi can chính và phát lệnh truy nã, theo đó mô tả tên này có giọng nói như người nước ngoài, song cảnh sát cũng cho rằng đối tượng này thực tế có khả năng là người Thái Lan hoặc có dòng máu lai.

Trong một diễn biến liên quan, một số chuyên gia kinh tế Thái Lan nhận định rằng ngành du lịch của nước này sẽ phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau vụ nổ bom.

Thu nhập từ du lịch ở Thái Lan chiếm 10% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và đang là điểm sáng duy nhất trong nền kinh tế nước này.

Lượng khách du lịch trong thời gian qua liên tục tăng và đóng góp phần lớn cho nền kinh tế đang bị trì trệ bởi những bất ổn chính trị lâu nay của nước này.

Tuy nhiên, số liệu thống kê của các cơ quan chức năng Thái Lan cho thấy nhiều hãng lữ hành đã phải hủy bỏ các tour đặt trước, giá trị đồng baht cũng tụt xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua.

Chỉ số chứng khoán cũng sụt giảm mạnh bởi những tác động của giá cổ phiếu liên quan tới ngành du lịch của nước này./.