Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra trả lời báo giới khi tới phiên tòa ở Bangkok ngày 5/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 25/8, ông Norawit Lalaeng - luật sư của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra - cho biết, ông không biết liệu bà Yingluck có còn ở Thái Lan hay không sau khi không tham dự phiên tòa xét xử những cáo buộc về việc bà thiếu trách nhiệm gây thiệt hại trong chính sách trợ giá gạo.

Ông Norawit khẳng định với báo giới: "Lúc 8 giờ, nhóm của bà Yingluck đã liên lạc với tôi để nói rằng họ đã thông báo với tòa án về việc bà không thể có mặt tại tòa vì bị bệnh về tai. Trong 1, 2 ngày qua, tôi đã không trực tiếp liên lạc với bà Yingluck mà chỉ thông qua nhóm của bà. Tôi không biết hiện bà ở đâu."

[Thái Lan phát lệnh bắt cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra]

Trong diễn biến liên quan, người đứng đầu lực lượng cảnh sát nhập cảnh Thái Lan Nanthathorn Prousoontorn đã bày tỏ tin tưởng bà Yingluck vẫn ở trong nước.

Ông xác nhận: "Cho tới thời điểm này chúng tôi không có thông tin cho thấy bà Yingluck đã xuất cảnh qua bất cứ trạm kiểm soát biên giới nào của Thái Lan... Nếu phát hiện bà ấy sẽ bị bắt."

Trước đó cùng ngày, Tòa án Tối cao Thái Lan đã dời phiên xét xử cựu thủ tướng nước này sang ngày 27/9, đồng thời phát lệnh bắt giữ vì lo sợ bà Yingluck bỏ trốn./.