Binh sỹ Thái Lan gác ngoài tòa án ở thủ đô Bangkok, nơi sẽ diễn ra vụ xét xử hai nghi can vụ đánh bom đền Erawan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/9, phiên xét xử hai nghi can người Duy Ngô Nhĩ (Trung Quốc), bị cáo buộc tiến hành vụ đánh bom đền Erawan ở thủ đô Bangkok của Thái Lan cách đây hơn một năm, đã bị hoãn lại lần thứ hai vì tòa vẫn không thể tìm người phiên dịch cho các nghi can.

Hai nghi can trên, gồm Yusufu Mieraili và Bilal Mohammed, đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vài ngày sau vụ đánh bom và bị giao cho quân đội giám sát. Cả hai nghi can đều bác bỏ mọi cáo buộc.

Tòa án binh đã chỉ định một phiên dịch cho phiên xét xử ngày 15/9 là một phụ nữ nhập cư người Uzbekistan hiện bị tạm giữ, nhưng hai bị cáo không chấp nhận người phiên dịch này.

Trước đó, công tố viên quân sự đã từ chối một phiên dịch do luật sư bào chữa giới thiệu.

Vụ xét xử hai nghi can trên đã từng bị hoãn hồi tháng Tám vì phiên dịch viên - một người cũng mang quốc tịch Uzbekistan - đã bỏ trốn sau khi bị cáo buộc sở hữu ma túy.

Việc phiên xét xử liên tục bị hoãn diễn ra trong bối cảnh cảnh sát Thái Lan chưa thể đưa ra một lý do thuyết phục về vụ tấn công.

Vụ việc xảy ra vài tuần sau khi chính quyền quân sự ở Thái Lan trục xuất 109 người Duy Ngô Nhĩ về nước, dẫn tới tin đồn đây là một âm mưu trả đũa.

Tuy nhiên, chính quyền Thái Lan bác bỏ giả thiết này và nhấn mạnh vụ đánh bom nhằm trả đũa hoạt động của lực lượng an ninh trấn áp một băng nhóm buôn người./.