Thai Lan trien khai hang nghin binh sy chan nguoi bieu tinh hinh anh 1Binh sỹ Thái Lan được triển khai ở Bangkok ngăn chặn các cuộc biểu tình phản đối đảo chính, ngày 30/5. AFP/ TTXVN

Theo AFP/Reuters, một quan chức Thái Lan cho biết ngày 1/6, khoảng 6.000 cảnh sát và binh sỹ đã được triển khai trên khắp thủ đô Bangkok trong bối cảnh chính quyền tìm cách ngăn chặn những người biểu tình phản đối đảo chính và dọa tuần hành kéo dài một ngày.

Các tin đồn về việc người biểu tình sẽ tiến hành các cuộc tuần hành tại Bangkok đã khiến 6.000 thành viên lực lượng an ninh phải xuất quân và phong tỏa các ngả đường để ngăn ngừa tụ tập.

Phó cảnh sát trưởng quốc gia Somyot Poompanmoung nói: "Chúng tôi đã triển khai 38 đội gồm lực lượng kết hợp giữa cảnh sát với quân đội tại 8 địa điểm trên khắp Bangkok. Tình hình đến giờ vẫn bình thường... không có dấu hiệu của biểu tình."

Kể từ khi quân đội tiếm quyền từ tay chính quyền dân sự hôm 22/5, các cuộc biểu tình nhỏ đã được tổ chức hằng ngày tại thủ đô Bangkok./.

(Vietnam+)