Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawtra đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các cơ quan an ninh nhằm đánh giá và theo dõi diễn biến tình hình liên quan tới các nhóm biểu tình chống chính phủ.

Cuộc họp bao gồm Phó Thủ tướng phụ trách an ninh Pracha Promnok, Bộ trưởng Nội vụ Charupong Ruangsuwan, Cảnh sát trưởng quốc gia Adul Saengsingkaew, Cảnh sát trưởng Bangkok Kamronwit Thoopkrachang, Bí thư thường trực quốc phòng Nipat Thonglek và Tổng thư ký Hội đồng an ninh quốc gia Paradorn Pattanatabut.

Dự luận Thái Lan cho rằng cuộc họp khẩn cấp này được triệu tập là nhằm chuẩn bị các biện pháp đối phó với những dòng người biểu tình có thể xông vào tòa nhà chính phủ.

Hiện nay, các hàng rào bêtông cao gần 2m đã được đặt trên các tuyến phố xung quanh tòa nhà chính phủ Thái Lan nhằm ngăn chặn những người biểu tình quá khích.

Tòa nhà này cũng chỉ mở duy nhất một cổng để cho xe ra vào và luôn được đặt trong tình trạng kiểm tra an ninh chặt chẽ.

Các đoàn người biểu tình chống chính phủ và dự luật ân xá toàn diện do đảng Dân chủ đối lập khởi xướng, trong những ngày qua, đã diễu hành qua nhiều con phố ở Bangkok, làm tắc nghẽn giao thông và gây sự chú ý của dư luận cả trong và ngoài nước./.

Hà Linh (Vietnam+)