Theo Kyodo và AFP, ngày 31/8, một người phát ngôn cảnh sát Thái Lan cho biết một tòa án nước này đã phát lệnh truy nã hai nghi can dính líu tới vụ đánh bom đẫm máu gần đền Erawan ở trung tâm thủ đô Bangkok hôm 17/8 và vụ nổ tại bến tàu Saphan Taksin cũng ở Bangkok một ngày sau đó.

Theo quan chức trên, tòa án đã phát lệnh truy nã đối với Wanna Suansan - một phụ nữ Thái Lan 26 tuổi, và một người đàn ông không rõ danh tính sống cùng Wanna tại một căn hộ ở phía Nam Bangkok.

Thai Lan truy na hai nghi can trong vu danh bom o Bangkok hinh anh 1Ảnh đối tượng người nước ngoài vừa bị bắt giữ do cảnh sát công bố ngày 31/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thai Lan truy na hai nghi can trong vu danh bom o Bangkok hinh anh 2Ảnh đối tượng Wanna Suansan do cảnh sát công bố ngày 31/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát đã khám xét căn hộ này và tịch thu nhiều vật liệu có thể được dùng để chế tạo bom như phân bón hóa học, chất nổ, đồng hồ và dây điện.

Đến thời điểm này, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một người nước ngoài tàng trữ vật liệu chế tạo bom tại căn hộ của đối tượng ở phía Nam Bangkok và truy nã hai người đàn ông khác được cho là đã gài các thiết bị nổ tại đền Erawan và bến tàu Saphan Taksin.

Cùng ngày, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, Tướng Somyot Poompanmoung tuyên bố treo thưởng khoảng 84.000 USD tiền mặt cho các sỹ quan cấp dưới nếu bắt giữ được nghi can dính líu tới vụ đánh bom đền Erawan./.

(Vietnam+)