Cảnh sát Thái Lan làm nhiệm vụ tại Hua Hin ngày 12/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 29/8, tòa án quân sự Thái Lan đã phát lệnh truy nã nghi phạm thứ ba liên quan đến loạt vụ đánh bom nhằm vào các thị trấn du lịch ở miền Nam Thái Lan hồi đầu tháng này.

Nghi phạm Usmeen Katemmadee, 29 tuổi, sống ở tỉnh Pattani đã bị truy nã vì tội tràng trữ bom trái phép và cố tình gây hỏa hoạn trong vụ tấn công nhằm vào khu nghỉ dưỡng Hua Hin.

Trước đó, hai đối tượng bị truy nã là Ahama Lengha, sống ở tỉnh Narathiwat và Russalan Baima ở tỉnh Songkhla gần đó. Cả ba đối tượng trên đều theo đạo Hồi.

Hiện chưa nhóm nào nhận thực hiện loạt vụ đánh bom ở bảy tỉnh miền Nam Thái Lan ngày 11 và 12/8 vừa qua làm bốn người thiệt mạng và 35 người bị thương, trong đó có cả du khách châu Âu.

Trong 11 vụ nổ bom này có bốn vụ đánh bom xảy ra tại khu nghi dưỡng Hua Hin.

Chính quyền quân sự Thái Lan bác bỏ khả năng thủ phạm của các vụ tấn công là nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan người Malay ở các tỉnh cực Nam, nơi thường xuyên bị nhóm nổi dậy tại đây hoành hành trong hơn 10 năm qua.

Tuy nhiên, điều tra của cảnh sát ngày càng nghiêng về giả thuyết trên.

Hồi tuần trước, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan Jakthip Chaijinda tin rằng đa số các đối tượng đứng đằng sau các vụ tấn công là các phần tử Hồi giáo cực đoan ở miền Nam Thái Lan./.