Nhân viên điều tra thu thập chứng cứ tại hiện trường vụ nổ bom ở Hua Hin ngày 12/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Reuters đưa tin Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan Jaktip Chaijinda ngày 12/8 cho biết giới chức nước này từng có tin tình báo về các vụ tấn công cận kề trước khi xảy ra một loạt vụ đánh bom ở miền Nam nước này trong những ngày gần đây, nhưng đã không có thông tin chính xác về thời gian và địa điểm diễn ra các vụ tấn công.

Phát biểu với báo giới tại Bangkok, ông Chaijinda nêu rõ các thiết bị nổ tự chế và bom xăng đã được sử dụng trong những vụ tấn công ở 7 tỉnh của Thái Lan từ ngày 7-12/8, làm 4 người đã thiệt mạng và 32 người khác bị thương.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, Thiếu tướng Sansern Kaewkamnerd cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh siết chặt an ninh ở các thành phố và khu vực đông người trên khắp nước này, đặc biệt là ở những địa điểm du lịch.

Trong một thông báo trên toàn quốc, ông Sansern cho biết Thủ tướng Prayut sáng 12/8 đã ra lệnh nhanh chóng tăng cường các biện pháp an ninh ở những khu du lịch, các thành phố và nơi đông người. Đặc biệt lưu ý là ở những địa điểm du lịch, khách sạn, siêu thị./.