Nghi phạm Abudureheman Abudusataer. (Nguồn: EPA)

Cảnh sát Thái Lan ngày 14/9 cho biết nghi can chính vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok hồi tháng trước đã chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, giới chức chính phủ ở Ankara đã bác bỏ thông tin này.

Theo cảnh sát Thái Lan, nghi can mang hộ chiếu Trung Quốc, tên Abudureheman Abudusataer có thể là đối tượng chỉ đạo vụ đánh bom hôm 17/8 tại ngôi đền Erawan làm 20 người thiệt mạng, trong đó có 14 người nước ngoài.

Điều tra ban đầu cho thấy đối tượng này đã rời Thái Lan ngày 16/8 sang Bangladesh và cảnh sát cho rằng người này có thể đã đến Trung Quốc.

Tuy nhiên, người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Thái lan Prawut Thavornsiri cho biết thông tin mà cảnh sát Thái Lan và giới chức Bangladesh thu thập được cho thấy người đàn ông trên đã rời thủ đô Dhaka của Bangladesh ngày 30/8 đi New Delhi (Ấn Độ) trên chuyến bay của hãng Jet Airways, từ đó đi Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất) và đi Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 31/8.

Ông Thavornsiri khẳng định Istanbul là địa điểm cuối cùng tìm thấy tung tích của đối tượng này.

Tuy nhiên, hãng thông tấn AP dẫn lời một quan chức Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày 14/9 khẳng định: "Không có bằng chứng nào cho thấy nghi can nói trên đã vào Thổ Nhĩ Kỳ và chính quyền Thái Lan chưa thông báo với phía Thổ Nhĩ Kỳ về việc này."

Quan chức này cũng cho biết các thông tin về việc một công dân Thổ Nhĩ Kỳ bị tình nghi dính líu tới vụ tấn công trên là "sai sự thật."

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm vụ đánh bom đẫm máu trên./.