Hình ảnh cắt từ video.

Ngày 18/5, một lãnh đạo Công an xã Xuân Phương (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã xác nhận thông tin về một vụ tai nạn giao thông diễn ra chiều ngày 17/5 trên địa bàn xã. Vụ tai nạn gây chú ý của dư luận xã hội thông qua một số video do một cá nhân được cho là người nhà nạn nhân đăng tải, ghi lại hình ảnh người đàn ông gây tai nạn, say xỉn, chống đối, tấn công cả lực lượng công an.

Trước đó, khoảng 16 giờ 50 phút ngày 17/5, trên tỉnh lộ 37 đoạn đi qua địa bàn xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người bị thương.

Theo thông tin từ người nhà bà Đ (nạn nhân vụ tai nạn, trú tại xóm Kiều Kính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình), sau khi gây ra sự việc trên, tài xế xuống xe trong tình trạng say xỉn, lớn tiếng chửi bới, dọa nạt những người dân có mặt tại hiện trường.

Thân nhân bà Đ phản ánh, thời điểm xảy ra tai nạn, bà Đ đang dừng xe ở khu vực cầu Mây (xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương) bất ngờ bị một chiếc xe ôtô lao tới tông phải. Bà Đ ngã ra đường trong khi chiếc xe máy bị cuốn vào gầm ôtô.

Bà Đ ngay sau đó được người dân quanh đó giúp đỡ đồng thời yêu cầu lái xe xuống làm việc. Nhưng thay vì xuống giải quyết, tài xế điều khiển xe, rồ ga giật lùi tiếp tục đâm vào một người khác, cuốn xe máy người này vào gầm.

Theo thân nhân bà Đ, khi xuống xe, tay tài xế ngỗ ngược liên tục chửi bới, dọa nạt những người xung quanh, người này còn tự xưng là giám đốc, có nhiều tiền nên không sợ pháp luật. Theo đoạn video của tài khoản cá nhân tự xưng là thân nhân bà Đ, kể cả khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng, người đàn ông gây tai nạn vẫn thể hiện thái độ hung hăng và tấn công cả một chiến sỹ công an.

Người đàn ông này ngay sau đó đã bị lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân khống chế. Theo lãnh đạo Công an xã Xuân Phương, xác minh ban đầu, đối tượng được xác định là Vũ Quang Hữu (trú tại cầu Gỗ, xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, hiện đang là chủ một doanh nghiệp tư nhân).

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, chiến sỹ công an bị đối tượng tấn công chỉ bị thương nhẹ./.