Thai Nguyen khan truong chong dich sau khi them 1 nguoi mac COVID-19 hinh anh 1Một chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở Thái Nguyên. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN)

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên, ngày 26/5, mẫu xét nghiệm của chị N.T.H.N. (sinh năm 2001, trú ở xóm Đầm Đanh, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) - công nhân của của Công ty Trách nhiệm hữu hạn VIETTECH 1 thuộc Khu công nghiệp Khắc Niệm (tỉnh Bắc Ninh) đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chị N. đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Đây là trường hợp thứ ba tại tỉnh Thái Nguyên mắc COVID-19 trong đợt dịch bùng phát từ cuối tháng Tư đến nay.

[Thái Nguyên, Thanh Hóa đẩy mạnh phòng chống COVID-19 lên cấp độ mới]

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của chị N., Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên đã rà soát, lập danh sách các trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Thành Công ban hành quyết định cách ly tại nhà các trường hợp tiếp xúc gần với những người F1 và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch...

Trong ngày 26/5, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thị xã Phổ Yên.

Ông Đặng Xuân Trường yêu cầu chính quyền địa phương cần thực hiện ngay các biện pháp truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly đối với các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19, đồng thời tiến hành khử khuẩn và xử lý môi trường tại khu vực nhà chị N., xét nghiệm các trường hợp có liên quan.

Ông Đặng Xuân Trường lưu ý thị xã Phổ Yên cần chủ động kích hoạt các phương án theo từng cấp độ dịch đã được phê duyệt; rà soát, kịp thời bổ sung các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, lơ là mất cảnh giác trong việc phòng, chống dịch./.

Hoàng Thảo Nguyên (TTXVN/Vietnam+)