Các đại biểu tham dự lễ khởi công công trình Dự án khu nhà ở dành cho người lao động tại dự án Tổ hợp Yên Bình. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN)


Ngày 26/5, tại Khu Công nghiệp Yên Bình 1 thuộc huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình phối hợp với Tập đoàn Vinacapital khởi công xây dựng dự án Khu nhà ở dành cho người lao động tại dự án Tổ hợp Yên Bình.

Dự án xây dựng khu nhà ở cho người lao động có quy mô 14 cụm nhà cao tầng với khoảng trên 8.000 căn hộ, mỗi căn hộ có diện tích trung bình từ 45-60m2 với sức chứa khoảng trên 30.000 lao động. Dự án được thực hiện trên diện tích 35ha, với tổng tổng mức đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng, do Vinacapital - một quỹ đầu tư hàng đầu của nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam, hợp tác đầu tư.

Theo thiết kế, quy hoạch công trình khu nhà ở cho người lao động có hạ tầng kỹ thuật, xã hội phù hợp với giá thuê hợp lý. Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2019, điều này sẽ giải tỏa một phần áp lực về nhà ở cho công nhân và người lao động tại Khu công nghiệp Yên Bình, đặc biệt là công nhân đang làm việc tại Nhà máy điện tử Samsung; đồng thời góp phần đảm bảo điều kiện sống cho người lao động, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất và đảm bảo an sinh xã hội trong khu vực.

Tại lễ khởi công, tỉnh Thái Nguyên đã đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ, bảo đảm các nguồn lực đầu tư xây dựng dự án theo đúng tiến độ, kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường; đồng thời phối hợp với các địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong công tác giải phóng mặt bằng, giữ vững an ninh trật tự để dự án được triển khai thuận lợi./.