Ngày 17/9, trao đổi với phóng viên báo điện tử VietnamPlus, Bà Lê Thị Thu Hà - Phó khoa sơ sinh bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Các bác sỹ đã thực hiện thành công ca mổ cứu sống thai nhi 8 tháng tuổi trong bụng người mẹ tự thiêu tối 12/9 tại thôn Tân Lập, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Bà Hà cho biết, bé trai được đặt tên là P., cân nặng khi sinh là 2,36kg. Đêm 12/9, P. được chuyển tới bệnh viện Nhi Trung Ương. Thời điểm mới nhập viện, P. có dấu hiệu suy hô hấp, tuy nhiên, bằng các biện pháp hỗ trợ kịp thời từ phía các y bác sỹ, bé trai sau đó đã có thể tự thở bình thường.

Đến thời điểm ngày 17/9, tình trạng sức khỏe của em bé đang có tiến triển khá tốt và có thể tự ăn được. Dù cân nặng chỉ còn 2,2kg nhưng theo các bác sỹ, đây chỉ là tình trạng sụt cân sinh lý, thường xảy ra với các em bé trong khoảng 10 ngày sau khi sinh.

[Người phụ nữ mang bầu 8 tháng bất ngờ tẩm xăng tự thiêu]

Trong suốt thời gian tại bệnh viện người nhà của em bé cũng liên tục tới thăm, theo dõi tình hình sức khỏe của em bé để kịp thời có các biện pháp hỗ trợ.

Trước đó, như báo điện tử VietnamPlus đã đưa tin vào khoảng 19 giờ 15 phút ngày 12/9 tại thôn Tân Lập, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, một người phụ nữ mang bầu 8 tháng bất ngờ đổ chai xăng loại 1,5 lít lên người rồi châm lửa tự thiêu. Ngọn lửa bùng lên dữ dội khiến chị lâm vào tình trạng hết sức nguy kịch.

VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.