Cảnh sát thu được hung khí của nhóm côn đồ ở Sơn Tây (Nguồn: SCMP)

Bốn phụ nữ, trong đó có một thai phụ đang mang bầu tháng thứ 7, đã dũng cảm đánh đuổi một băng nhóm côn đồ sử dụng dao, kiếm tấn công vào một công trình xây dựng ở Tây An, thuộc tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc.

Theo báo SCMP, những phụ nữ này đang làm việc tại công trình xây dựng thì đám côn đồ xông vào và đánh đập các công nhân, trong đó có chồng của nhóm phụ nữ trên.

Khi thấy chồng mình bị hành hung, một phụ nữ đã liều mình xông vào giải cứu, tóm chặt lấy cổ của tên cầm đầu. Các phụ nữ còn lại thấy vậy cũng lao tới chống trả lũ côn đồ.

Phát biểu với truyền thông địa phương, thai phụ nói rằng cô quên mất là mình đang mang bầu, trong khi các cô khác cho biết họ cũng rất sợ hãi, nhưng có thể sử dụng "võ cắn" để chống lại nhóm côn đồ.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ băng nhóm trên, còn người chồng của một trong các cô gái trên phải nhập viện với đa chấn thương ở vùng đầu.

Cảnh sát cho biết nhóm này được trả tiền để gây rối, và có thể đây là sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các công ty xây dựng, hoặc chủ đầu tư./.