Thái Sơn Nam để thua đậm ở bán kết.

Thái Sơn Nam đã không thể làm nên bất ngờ ở trận bán kết giải AFC Futsal Club Championship 2017 khi để thua đậm 0-​6 trước Chonburi Blue Wave.

Thất bại này cũng khiến Thái Sơn Nam lỡ cơ hội lập kỳ tích lần đầu giành vé vào chơi ở trận đấu cuối cùng tại giải đấu này.

Jirawat Sornwichian (hat-trick), Sorasak Phoonjungreed, Kritsada và Jetsada Chudech là những người đã lập công để gieo sầu cho đội bóng chủ nhà.

Chiến thắng này giúp Chonburi Blue Wave có được lần thứ 3 góp mặt ở chung kết trong lịch sử AFC Futsal Club Championship.

Ở hai lần trước đó, Chonburi Blue Wave đã đăng quang vào năm 2013 trên đất Nhật Bản sau loạt sút luân lưu, và giành ngôi á quân tại Trung Quốc vào năm 2014.

[Thái Sơn Nam vào bán kết sau màn vùi dập đương kim á quân châu Á]

Ở trận đấu này, ngay phút thứ 2, tận dụng sai lầm của Phùng Trọng Luân, Jirawat Sornwichian đã không bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số 1-0 cho Chonburi Blue Wave.

Sau bàn thắng này, trận đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với những pha "ăn miếng trả miếng" của cả hai đội, và Chonburi Blue Wave là đội đã tận dụng được cơ hội.

Phút 14, Sorasak Phoonjungreed đã có pha phối hợp ăn ý với đồng đội, rồi tung ra cú sút quyết đoán nhân đôi cách biệt.

Sang hiệp 2, Chonburi Blue Wave tiếp tục là đội bóng thi đấu tốt hơn và tận dụng rất tốt cơ hội để chuyển hóa thành bàn thắng.

Phút 26, Chonburi Blue Wave được hưởng penalty sau tình huống một cầu thủ Thái Sơn Nam để tay chạm bóng trong vòng cấm. Từ chấm đá phạt, Jirawat Sornwichian nâng tỷ số lên 3-0 cho đội bóng Thái Lan.

Đến phút 29, Jirawat Sornwichian hoàn tất cú hat-trick ở trận đấu này sau pha thoải mái phối hợp với đồng đội khi mà trước mặt chỉ còn thủ thành Văn Huy.

Phút 32, Baptista mắc sai lầm đáng trách khi chuyền bóng lỗi để Kritsada dứt điểm ngay từ vòng tròn trung tâm đưa bóng vào lưới trống, nâng tỷ số lên 5-0. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải kết quả cuối cùng của trận đấu.

Ở phút cuối cùng, Jetsada Chudech đã lập công để ấn định chiến thắng cho Chonburi Blue Wave./.