Hành trình làm mẹ của Thái Thanh Trà (vợ rocker Tiến Đạt - thành viên ban nhạc Gạt Tàn Đầy) là gần 10 năm chờ đợi, hy vọng rồi lại thất vọng. May mắn cuối cùng cũng mỉm cười khi ba năm ba cậu con trai xuất hiện làm “đảo lộn” cuộc đời của cô.

Điều ý nghĩa và lớn lao nhất mình làm được trong đời, tính đến thời điểm này, là làm mẹ của ba đứa con trai. Nghĩ lại, giai đoạn êm-đềm-bất-chợt xen giữa khủng-hoảng-triền-miên, cắm mặt vào bỉm, sữa, khóc cười trẻ nhỏ… lại là thời kỳ huy hoàng và tuyệt diệu nhất. Đến mức, chỉ muốn… đẻ mãi, nuôi con mãi, loanh quanh với những lụn vụn sung sướng, những niềm vui vặt vãnh, vậy thôi.

Hồi mới cưới, cứ dền dứ mãi, bảo chồng, em chưa sẵn sàng để có con, vì em sợ không làm được mẹ tốt, vì em nghĩ đến chặng đường dài mình kham được bao xa… Ai ngờ, mình nán lại vạch xuất phát quá lâu. Người ta 9 tháng 10 ngày có con, mình đến tận 9 năm 10 tháng mới được đón “cục vàng” đầu tiên. Bù cho bao năm đã tuyệt vọng như đi mãi trong hầm tối chẳng thấy chút sáng le lói nào.

Bà mẹ của ba cậu con trai (Minh Đồng 2 tuổi và Minh Lam -Thái Lĩnh 1 tháng tuổi)

Đến khi may mắn có được thằng cu, chớp mắt, từ son rỗi thành rối rít hai năm ba đứa. Bầu bí, sinh nở, nuôi con mọn… quá nhiều lý do chính đáng để (nhân thể) bỏ bẵng đi chút nhan sắc khiêm tốn hồi con gái. Tạm biệt son phấn và những thứ phù phiếm. Chào tóc dài, tóc xoăn, tóc kiểu. Mốt tóc bây giờ phải là túm gọn hoặc để ngắn. Đâu đó loáng thoáng vài ba sợi bạc ngấm ngầm. Váy ôm, áo bó mở ra lại xếp vào, cương quyết cho đi hoặc tần ngần xếp tủ, chờ ngày “cách mạng” toàn diện. Phong cách thời trang lộng lẫy nhất bây giờ là rộng, thoáng, tiện cởi nút “tác nghiệp” tại bất cứ đâu.

Lâu lâu có dịp hẹn hò bạn gái, già-trẻ-tan vỡ-ế ẩm, thì yêu cầu đầu tiên là phải theo lịch của “mẹ bò” và ba đứa nhóc. Thứ nữa là ăn - ăn gì an toàn và ra nhiều sữa nhất cho lũ bò con…

Cứ thế cứ thế, mình đang bước qua những năm tháng đẹp đẽ nhất của người phụ nữ với ân sủng mà tạo hóa ban cho. Làm mẹ quả là một nghề thật đẹp và đầy ngọt ngào.

Cảm ơn các con đã chọn mẹ để cùng bước đi trong cuộc sống này./.