Chủ tịch Johor Darul Takzim (JDT) của Malaysia, ông Tunku Ismail Sultan Ibrahim muốn mua lại đội bóng AC Milan.

Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Johor Darul Takzim (JDT) của Malaysia, ông Tunku Ismail Sultan Ibrahim tuyên bố, ông có kế hoạch mua lại đội bóng AC Milan.

Phát biểu với tờ The News Straits Times hôm 23/4, Chủ tịch JDT cho biết, ông yêu thích AC Milan cũng như các đội bóng đá  Italy từ nhỏ.

Nếu có thể sở hữu một đội bóng tại châu Âu, không gì khác, đó chính là AC Milan. Đội bóng từng 18 lần vô địch Italy hiện đang thuộc quyền sở hữu của cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi.

Ông Berlusconi có ý định rao bán câu lạc bộ đang nợ đầm đìa này.

Theo ông Tunku Ismail, hiện hai bên đang trong quá trình tìm hiểu và thương thảo. Ông mong muốn hai bên sẽ làm việc chặt chẽ với nhau và hy vọng sớm tìm được tiếng nói chung.

Tunku Ismail là thái tử của bang Johor của Malaysia. Câu lạc bộ JDT của ông đang chơi tại giải vô địch Malaysia (Malaysian Super League). Mới đây, câu lạc bộ này đã đầu tư khá nhiều tiền phát triển cơ sở vật chất, bao gồm một trung tâm đào tạo trị giá gần 5,2 triệu USD và một sân vận động có sức chứa 40.000 người.

Nếu kế hoạch của ông Tunku Ismail thành hiện thực, khi đó cả hai đội bóng thành Milan sẽ cùng thuộc về các ông chủ đến từ Đông Nam Á. Hiện câu lạc bộ Inter Milan, đối thủ của AC Milan tại Serie A, đang thuộc quyền sở hữu của doanh nhân Indonesia, ôngErick Thohir./.