Tham duom nghia tinh Viet-Lao tren dat ban Campuchia hinh anh 1Hai bên chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Hưng Đa/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 27/1, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Lào đã thân mật tổ chức đêm "Giao lưu tổng kết Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam​-Lào, Lào​-Việt Nam 2017" với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các cơ quan trong khu vực và lưu học sinh của hai nước trên đất bạn Campuchia.

Phát biểu tại đêm Giao lưu, Đại sứ Lào Prasith Sayasith nhấn mạnh, sự kiện này nhằm đánh dấu việc kết thúc một năm 2017 đầy ý nghĩa, nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam​-Lào (5/9/1962​-5/9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2017).

Hai Đại sứ quán, các cơ quan trong khu vực cùng cộng đồng người Việt và người Lào tại Campuchia đã hưởng ứng tích cực và có nhiều hoạt động giao lưu thiết thực.

Nhân dịp này, Đại sứ Lào cũng gửi lời chúc mừng năm mới, tết cổ truyền của Việt Nam đến toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán ta, các cơ quan bên cạnh cùng cộng đồng người Việt tại Campuchia.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia, ông Vũ Quang Minh bày tỏ cảm ơn Đại sứ Prasith cùng sứ quán Lào đã tổ chức một đêm giao lưu đầy ý nghĩa, đồng thời khẳng định quan hệ giữa hai nước là mối quan hệ hữu nghị rất đặc biệt chưa có từng trong lịch sử quan hệ đối ngoại quốc tế.

Thông qua sự kiện này, hai Đại sứ quán, các cơ quan trong khu vực cùng cộng đồng người dân hai nước tại đất bạn Campuchia sẽ có thêm cơ hội giao lưu, thắt chặt quan hệ.

Sau lễ khai mạc, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan trong khu vực cùng lưu học sinh hai nước đang sinh sống và học tập tại Campuchia đã thi đấu giao hữu cầu lông, bóng bàn, bi sắt và giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực.

Hai đoàn đã cùng nhau biểu diễn các bài hát, điệu múa truyền thống của dân tộc, góp phần thắt chặt thêm và làm buổi giao lưu thêm ấm tình hữu nghị Việt-Lào./.
(TTXVN/Vietnam+)