Mức phụ cấp cao nhất với người tham gia chống dịch cúm A/H1N1 là 330.000 đồng/người/ngày đối với ngày lễ, tết... và thấp nhất là 30.000 đồng/người/ngày đối với cộng tác viên, tình nguyện viên.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 22/7 về một số chế độ đối với người tham gia công tác chống dịch cúm A/H1N1, thời gian tính hưởng chế độ với người tham gia công tác chống dịch cúm A/H1N1 được tính từ 25/4/2009 - ngày mà Tổ chức Y tế Thế giới công bố dịch cúm A/H1N1 cho đến khi Việt Nam công bố hết dịch. 

Chế độ phụ cấp chống dịch và thường trực chống dịch 24/24 giờ được áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc theo hợp đồng lao động tại các cơ sở y tế công lập và cán bộ, nhân viên y tế thuộc lực lượng vũ trang; cán bộ, công chức, viên chức thuộc các Ban Chỉ đạo phòng, chống đại dịch cúm ở người các cấp.

Các tình nguyện viên, cộng tác viên tham gia chống dịch cúm A/H1N1 được nhận chế độ bồi dưỡng; chế độ tập huấn, diễn tập chống dịch cúm A/H1N1; chế độ áp dụng đối với người nghi ngờ mắc và người mắc cúm A/H1N1.  

Cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc theo hợp đồng lao động của các cơ quan tham gia công tác chống dịch tại các cửa khẩu quốc tế như hải quan, an ninh, biên phòng được áp dụng các chế độ quy định.  

Người bệnh mắc cúm A/H1N1 được miễn viện phí theo quy định tại khoản 2 Điều 48 của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Miễn viện phí và các chi phí liên quan khác theo quy định (kể cả chi phí ăn uống, vận chuyển) đối với người bị nghi ngờ mắc cúm A/H1N1 và bắt buộc phải kiểm tra theo chuyên môn y tế để giám sát, cách ly.  

Trường hợp tử vong do cúm A/H1N1 sẽ được hỗ trợ mai táng./.
(TTXVN/Vietnam+)