Lãnh đạo Tỉnh Ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh trực tiếp xuống Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo bệnh viện ổn định tổ chức, phối hợp các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Ngày 21/11, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, đại diện Sở Y tế, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã đến thăm, động viên gia đình có trẻ tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh vào ngày 20/11. 

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cùng các thành viên trong đoàn công tác đã chia buồn với những đau thương, mất mát của thân nhân các gia đình; đồng thời, động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau. 

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Phong cho biết Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo bệnh viện tiếp tục nắm bắt tình hình bệnh nhân, phân loại bệnh nhân, có thái độ chăm sóc tốt; đồng thời rà soát toàn bộ quy trình khám, cấp cứu người bệnh, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Trước đó, trong thời gian từ rạng sáng đến 9 giờ 30 ngày 20/11 tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra 4 trường hợp trẻ sơ sinh tử vong. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh đã mời các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành của Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chuyên môn trong khám, điều trị và phân tích nguyên nhân vụ việc. Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã chuyển 12 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Đơn nguyên sơ sinh của bệnh viện tới Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai. 

Bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn kiểm thảo tử vong và ra quyết định đình chỉ kíp trực liên quan đến 4 trẻ tử vong để tường trình, phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác điều tra./.