Tham hoi, dong vien gia dinh nan nhan tu vong tai Dai Loan hinh anh 1(Nguồn: taiwannews.com.tw)

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã gửi thư chia buồn sâu sắc và chia sẻ những mất mát, đau thương của gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại ký túc xá của Công ty hữu hạn Tịch Ca tại thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 14/12 vừa qua.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước và doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc tại Đài Loan phối hợp với các cơ quan hữu quan hỗ trợ thân nhân, gia đình các nạn nhân sang Đài Loan làm thủ tục hậu sự cũng như giải quyết các quyền lợi, chế độ cho người lao động, đồng thời phối hợp với phía Đài Loan để làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục làm hết sức mình để chia sẻ nỗi đau và mất mát to lớn của gia đình các nạn nhân.

[6 công nhân Việt Nam thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan]

Ngày 18/12, lãnh đạo Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực Thuận Thảo cùng với đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh, đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Trần Hồng Thủy (quê xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại ký túc xá của Công ty hữu hạn Tịch Ca tại thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 14/12.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau, đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền 12 triệu đồng.

Gia đình nạn nhân Trần Hồng Thủy có hoàn cảnh rất khó khăn. Anh Thủy đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan được 22 tháng và gặp nạn./.
(TTXVN/Vietnam+)