Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa thăm hỏi, chia sẻ, động viên và trao số tiền hỗ trợ cho gia đình 9 học sinh bị chết đuối. (Ảnh: Vĩnh Trọng/TTXVN)

Ngày 16/4, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, đoàn công tác của Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã đến viếng, chia buồn với gia đình các học sinh là nạn nhân trong vụ chết đuối thương tâm vừa xảy ra tại tỉnh Quảng Ngãi.

Trước vụ tai nạn thương tâm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống, nhất là dạy bơi cho học sinh vùng sông nước; đồng thời phối hợp với phụ huynh đảm bảo an toàn cho học sinh trên đường đến trường.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cần quan tâm, sâu sát hơn đối với học sinh, không để xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Thứ trưởng cam kết sẽ bảo vệ đến cùng "Đề án giáo dục thể chất cho bậc học phổ thông" của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó có môn bơi lội. Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tiếp tục vận động xã hội hóa cơ sở vật chất, tạo ra nhiều hồ bơi cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ mình trong trường hợp xấu khi tiếp xúc với nước.

Để chung tay cùng gia quyến lo tang lễ, động viên gia đình các em sớm vượt qua mất mát, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Cùng ngày, Đoàn công tác do Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cũng đã đến thăm hỏi, động viên và thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao số tiền 3 triệu đồng hỗ trợ cho mỗi gia đình có nạn nhân xấu số.

Như tin TTXVN đã đưa, chiều 15/4, tại khúc sông Trà Khúc đoạn chảy qua địa phận thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, 9 học sinh nam đều học lớp 6B, Trường trung học cơ sở Nghĩa Hà đã tử nạn khi đi tắm sông ./.