Thẩm phán Gloria Sturman tại phiên tòa xử lý đơn khiếu nại của ông Trump.

Ngày 8/11, thẩm phán Gloria Sturman ở thành phố Las Vegas, bang Nevada, miền Tây nước Mỹ, đã từ chối đáp ứng yêu cầu của ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump về việc tách riêng phiếu bầu của những cử tri đi bỏ phiếu sớm tại các điểm bầu cử đóng cửa muộn hơn so với quy định.

Phát biểu với luật sư của ông Trump, thẩm phán Sturman nêu rõ: "Tôi sẽ không ban hành bất kỳ sắc lệnh nào."

Trước đó, tối 7/11, các luật sư của tỷ phú Trump đã khiếu nại lên tòa án bang Nevada về hiện tượng kéo dài thời gian đóng cửa tại một số điểm bỏ phiếu sớm ở bang này hôm 4/11 từ 20 giờ lên 22 giờ để thu hút thêm cử tri thuộc các cộng đồng thiểu số tới bỏ phiếu, qua đó tạo lợi thế cho phe Dân chủ.

Giới quan sát cho rằng đây có thể là dấu hiệu cho thấy nhóm cố vấn luật pháp cho ông Trump đang có những bước đi đầu tiên nhằm tạo cơ sở cho một cuộc chiến pháp lý tiềm tàng. Ông Trump từng cho rằng kết quả bầu cử trong ngày 8/11 có thể bị gian lận theo hướng có lợi cho ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ.

Trong những ngày cuối cùng của chiến dịch vận động tranh cử, phe Dân chủ đã thuyết phục được tòa án bang Ohio ngăn cấm những hành vi hăm dọa cử tri từ phía người ủng hộ ông Trump. Tuy nhiên, những nỗ lực tương tự đã thất bại tại Nevada, Arizona và New Jersey./.