Tham va tang qua cac gia dinh liet sy TTXVN tai Nghe An, Ha Tinh hinh anh 1Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Duy Truyền tặng sổ tiết kiệm cho gia đình liệt sỹ ở Nghệ An. (Ảnh: Nguyễn Văn Nhật/Vietnam+)

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2015), ngày 11/7, đoàn cán bộ Thông tấn xã Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Lê Duy Truyền dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng sổ tiết kiệm cho hai gia đình liệt sỹ của Thông tấn xã Việt Nam là Lê Duy Quế, ở phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh và Lê Văn Luyện, ở xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Thay mặt Thông tấn xã Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Lê Duy Truyền đã thăm hỏi, động viên các gia đình liệt sỹ; cảm ơn những đóng góp, hy sinh của các gia đình liệt sỹ đã sinh ra những người con anh dũng, hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Các gia đình liệt sỹ bày tỏ lòng cảm ơn, sự quan tâm sâu sắc của Thông tấn xã Việt Nam dành cho gia đình các liệt sỹ.

Trong các cuộc kháng chiến, Thông tấn xã Việt Nam có trên 260 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường trong cả nước và làm nhiệm vụ quốc tế, là cơ quan báo chí có nhiều nhất số liệt sỹ hy sinh; trong số đó đến nay còn nhiều liệt sỹ chưa tìm được hài cốt, phần mộ.

Hàng năm, Thông tấn xã Việt Nam luôn có những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của cán bộ, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam ở trong và ngoài nước dành cho thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ; coi đây là trách nhiệm, tình cảm của mình đối với thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Trước đó, ngày 10/7, Đoàn cán bộ TTXVN ​cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà hai gia đình liệt sỹ Lê Viết Vượng và Trần Viết Thuyên tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Liệt sỹ Lê Viết Vượng và Trần Viết Thuyên là hai nhà báo, liệt sỹ của TTXVN hy sinh khi đang làm nhiệm vụ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Tổng Giám đốc Lê Duy Truyền bày tỏ lòng biết ơn đến các liệt sỹ của TTXVN nói chung và hai liệt sỹ Lê Viết Vượng và Trần Viết Thuyên nói riêng, những người đã hy sinh tuổi trẻ, cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc Lê Duy Truyền đã trao tặng hai cuốn sổ tiết kiệm trị giá 6 triệu đồng, cùng quà tặng cho thân nhân gia đình hai liệt sỹ Lê Viết Vượng và Trần Viết Thuyên./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)