Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã đưa Than Quảng Ninh leo lên vị trí thứ năm với chỉ 2 điểm kém Thanh Hóa ở ngôi nhì bảng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Phan Thanh Hùng tin rằng Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đang đấu tranh để đòi quyền lợi của mình.

Than Quảng Ninh vừa đánh bại XSKT Cần Thơ tối qua (21/5) tại lượt trận 11 V-League 2016 nhờ các bàn thắng của Dyachenko ở phút thứ 8 và Bisan George ở phút 23. XSKT Cần Thơ chỉ có duy nhất một bàn nhờ công của Patiyo Tambwe ở phút 36.

Cho rằng Than Quảng Ninh đã chùng xuống và chủ động chơi phòng ngự tiêu cực quá sớm, huấn luyện viên Vũ Quang Bảo của XSKT Cần Thơ chua chát: “Than Quảng Ninh thiếu đi một chút sự cống hiến. Nếu họ chơi cống hiến hơn thì trận đấu sẽ hay hơn.”

Đáp trả lại chỉ trích ấy, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng khẳng định: “Than Quảng Ninh chơi cống hiến quá còn gì. Vấn đề là đội Than Quảng Ninh ghi bàn từ sớm và điều đó tạo thuận lợi. Thực ra, Cần Thơ không hề yếu, họ từng thắng những đối thủ mạnh, chẳng qua là họ thi đấu không ổn định. Chất lượng cầu thủ của họ rất tốt. Tôi không hiểu anh Bảo nói Than Quảng Ninh chơi không cống hiến ở chỗ nào bởi hôm nay đội bóng đã chơi đặc biệt tốt nhất là ở hàng phòng ngự.”

Khán đài B trống vắng trên sân Cẩm Phả chiều tối qua. (Ảnh: Facebook Nguyễn Xuân Việt)

Tâm điểm của trận Than Quảng Ninh hôm nay là hình ảnh khán đài B trống vắng. Đây là được cho là hành động "đáp trả" của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh sau lệnh cấm dùng loa đài của VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam).

Chia sẻ quan điểm về chuyện này, ông Hùng nói: “Tôi rất cảm ơn sự ủng hộ của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh trong thời gian vừa qua. Họ có quyền của họ. Họ đang đấu tranh để đòi quyền lợi của họ, tôi rất tôn trọng việc mà họ làm. Rất tiếc về không khí hôm nay, nhưng họ vẫn cổ vũ chúng tôi từ phía sau khán đài C,D. Điều đó là niềm khích lệ cho đội bóng. Họ rất nhiệt tình ủng hộ đội bóng, đó là điều mà tôi ghi nhận”./.