Như Thuần sẽ tiếp tục dẫn dắt Than Quảng Ninh ở V-League 2016. (Ảnh: Thùy Minh/Vietnam+)

Huấn luyện viên Phạm Như Thuần sẽ tiếp tục dẫn dắt Than Quảng Ninh ở V-League 2016. Đây là thông tin đã được đích thân Như Thuần xác nhận.

Đội bóng đất mỏ kết thúc mùa giải 2015 với vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng, chỉ kém đội nhì bảng Hà Nội T&T đúng 4 điểm. Sau hai năm có mặt ở V-League, Than Quảng Ninh đang tạo ra những bước tiến bộ vượt bậc. Quyết định giữ Như Thuần ở lại cho mùa bóng kế tiếp nằm trong kế hoạch hướng tới những mục tiêu xa hơn của Than Quảng Ninh.

Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia trẻ, Than Quảng Ninh đã đạt được những bước tiến đáng kể vào cuối mùa với bốn chiến thắng sau bảy trận đấu, qua đó, vươn lên vị trí thứ tư. Bản thân Như Thuần đã thể hiện mình là một huấn luyện viên hiện đại, với phương pháp làm việc được cho là mới hơn cựu huấn luyện viên Đinh Cao Nghĩa.

Những kinh nghiệm từ phòng đội tuyển quốc gia, quãng thời gian làm việc cùng U19 Việt Nam và huấn luyện viên Toshiya Miura sẽ giúp ích cho Như Thuần. Hợp đồng chính thức của cựu danh thủ Thể Công sẽ được ký trong vài ngày tới.

Nhiệm vụ của Như Thuần ở mùa bóng mới là đưa Than Quảng Ninh lọt vào tốp ba hoặc tốp hai. Với thực lực của mình, họ hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Than Quảng Ninh có một nửa đội hình chính là các tuyển thủ quốc gia như Vũ Minh Tuấn, Huy Cường, Mạc Hồng Quân, Quang Hải, Minh Tùng. Phần còn lại là các tuyển thủ U23 Việt Nam như Hải Huy, Tuấn Linh... Họ chỉ thiếu những ngoại binh giỏi ở các vị trí trung vệ và tiền đạo. Với 7 bàn tại V-League 2015, Đinh Hoàng Max là một trong những chân sút ngoại kém hiệu quả nhất tại giải đấu.

Như Thuần tiết lộ đội bóng sẽ phải tìm hai cầu thủ ngoại giỏi nữa ở vị trí trung vệ và tiền đạo cắm. Họ sẽ là những mảnh ghép cuối cùng của Than Quảng Ninh trước mùa bóng 2016./.