Thắng cả hai trận trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, tuyển Việt Nam vẫn phải tiếp tục nỗ lực ở trận cuối với Campuchia. (Nguồn: affsuzukicup.com)

Theo thể thức thi đấu của AFF Suzuki Cup, tuyển Việt Nam chưa chắc chắn có được ngôi đầu bảng B cho dù đã thắng cả 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Trong lượt trận thứ 2 bảng B diễn ra chiều qua (23/11), Việt Nam thắng sát nút Malaysia với tỉ số 1-0 còn Myanmar ngược dòng đánh bại Campuchia 3-1.

Với kết quả này, Việt Nam là đội tuyển đầu tiên ở bảng B chính thức giành quyền vào Bán kết, khi có 6 điểm trong tay. Malaysia và Myanmar đang cùng có 3 điểm và sẽ chạm trán nhau ở lượt cuối cùng.

Nếu như AFF Suzuki Cup áp dụng chỉ số phụ ưu tiên số 1 là đối đầu khi hai đội bằng điểm, đội tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn đứng đầu bảng B. Tuy nhiên, giải đấu này đã lựa chọn hiệu số bàn thắng-bại.

Hiện tại tuyển Việt Nam có hiệu số +2, như vậy nếu trong lượt trận cuối bảng, chúng ta thua Campuchia còn Malaysia (0) hoặc Myanmar (+1) thắng đồng thời đáp ứng được yêu cầu về hiệu số, bảng B sẽ có sự đổi ngôi./.