Phần thưởng không phải là những chiếc du thuyền sang trọng, mà là những khẩu súng và những quả lựu đạn đã được trao cho những người thắng cuộc trong một trò chơi đồng đội theo hình thức hỏi đáp đã được tổ chức bởi nhóm phiến quân Shebab trong tháng lễ Ramadan.

Trò chơi trên đài phát thanh được tổ chức bởi nhóm phiến quân Shebab, một tổ chức thuộc Al-Qaeda. Trò chơi này diễn ra tại Kismayo, một thành phố nằm ở phía Nam của Somalia. Năm khu phố của thành phố cảng này đã tham gia trò chơi này, bao gồm những câu hỏi về văn hóa, khoa học và kinh Coran. 

Những người thắng cuộc, thuộc khu phố Farjano, đã nhận được một lô hàng là những khẩu súng AK-47, 2 quả lựu đạn, một quả mìn chống tăng..., tại một buổi lễ có sự tham gia của hàng trăm người dân.

Tại buổi lễ phát thưởng tổ chức tối ngày 16/16, Sheikh Abdullahi Alhaq tuyên bố lý do để trao phần thưởng là vũ khí cho những thanh niên đã thắng cuộc đó là khuyến khích họ tham gia vào cuộc thánh chiến đang diễn ra tại Somalia đang chống lại kẻ thù Allah.

Nhóm phiến quân Shebab thuộc Al-Qaeda đã nắm giữ quyền kiểm soát cảng Kismayo, một trong những cảng lớn nhất của Somalia cách đây một năm và đang áp dụng luật hồi giáo cấm chơi thể thao, nghe nhạc và mặc quần áo theo kiểu phương tây./.

Thanh Bình/Cairo (Vietnam+)