Thang ham Thieu ta cho Dai uy Cong an hy sinh trong khi lam nhiem vu hinh anh 1 Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp, trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với đồng chí Hồ Tấn Dương. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 5/8, Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ thăng cấp quân hàm vượt bậc đối với đồng chí Hồ Tấn Dương, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện Lấp Vò đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ truy bắt tội phạm ngày 4/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công an quyết định thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với đồng chí Hồ Tấn Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đồng chí Hồ Tấn Dương đã tham gia lực lượng Công an nhân dân hơn 16 năm. Trong quá trình công tác, đồng chí luôn năng nổ, tích cực, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Việc đồng chí Dương hy sinh là một mất mát to lớn của gia đình và lực lượng Công an Đồng Tháp.

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Hiểu đề nghị, lực lượng Công an toàn tỉnh phải nêu gương tinh thần dũng cảm trong công tác, tinh thần chiến đấu của đồng chí Hồ Tấn Dương; tiếp tục đẩy mạnh tấn công trấn áp, đẩy lùi các loại tội phạm trên địa bàn để đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

[Đồng Tháp: Một đại úy công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ]

Đồng chí Hồ Tấn Dương hy sinh để lại vợ và 2 con còn nhỏ. Đau xót trước sự ra đi đột ngột của chồng, trong lễ trao quyết định thăng cấp bậc hàm, chị Tống Thị Hồng Nhung (vợ của đồng chí Hồ Tấn Dương) xúc động nói: “Gia đình chúng tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Tháp, Công an huyện Lấp Vò đã quan tâm, ghi nhận thành tích và thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với chồng của tôi. Đó là niềm vinh dự của gia đình tôi. Đồng thời, cảm ơn Công an tỉnh và huyện tổ chức lễ tang trang trọng cho chồng tôi.”

Trước đó, trưa 4/8, đồng chí Hồ Tấn Dương và đồng đội (đi cùng trên xe môtô) truy bắt đối tượng nghi trộm cắp tài sản của các xe tải đậu dọc tuyến Quốc lộ N2B (thuộc địa bàn huyện Lấp Vò).

Thang ham Thieu ta cho Dai uy Cong an hy sinh trong khi lam nhiem vu hinh anh 2Lực lượng Công an trong tỉnh đến viếng, thắp hương cho đồng chí Hồ Tấn Dương. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

Trong quá trình truy đuổi, 2 đối tượng hung hãn, chống trả quyết liệt khiến đồng chí Dương và đồng đội té ngã. Do bị chấn thương quá nặng nên đồng chí Hồ Tấn Dương đã không qua khỏi và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ sau đó đã khống chế, bắt giữ hai đối tượng nghi vấn trộm tài sản.

Ngay sau khi biết tin đồng chí Hồ Tấn Dương hy sinh trong lúc truy bắt tội phạm, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Công an tỉnh đã có mặt chia sẻ, động viên gia đình tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò. Ngày 5/8, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, huyện Lấp Vò và các đơn vị Công an trong tỉnh đến viếng, thắp hương cho đồng chí Hồ Tấn Dương.

Sáng cùng ngày, Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đã truy tặng Giấy khen cho đồng chí Hồ Tấn Dương vì đã dũng cảm hy sinh khi đang làm nhiệm vụ./.

Nhựt An (TTXVN/Vietnam+)