Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng tin rằng những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh chính là tương lai và là hy vọng của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016.

Tuyển Việt Nam của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng vừa đánh bại Indonesia với tỷ số 3-2 trong trận giao hữu diễn ra tại Mỹ Đình tối 8/11. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng có bàn thắng đầu tiên trong màu áo tuyển Việt Nam với pha lập công ở phút 70.

Sau trận đấu, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã dành những lời khen cho số 16: “Công Phượng đã có một năm thi đấu ở Nhật Bản. Tôi tin là những cầu thủ trẻ được đào tạo ở môi trường đẳng cấp nhất châu Á như Phượng, Trường, Tuấn Anh là những người chúng ta phải đặt niềm tin. Muốn đội tuyển mạnh thì phải có những cầu thủ hay đá ở các giải đấu chất lượng như Nhật Bản, Hàn Quốc. Đó mới là những người có thể đi châu Âu sau này.”

“Sau đấy, họ sẽ quay về và phục vụ tốt cho đội tuyển quốc gia. Chúng ta phải đặt hy vọng vào họ. Trận này, Công Phượng đá dự bị. Cậu ấy vào sân phút đó mà vẫn ghi bàn thì người ta còn đòi hỏi gì từ cậu ấy nữa?”

Chiến lược gia người Nghệ An kết thúc buổi họp báo bằng tuyên bố trấn an người hâm mộ: “Với những trận đấu thế này, đưa hết con người, sơ đồ chiến thuật tốt nhất là không nên. Chúng ta phải biết rằng rất nhiều đội sẽ xem, sẽ phân tích thông tin hôm nay của chúng ta. Họ mà nắm được thì vào giải, tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn. Mọi thứ phải từ từ để chúng ta bước vào giải đấu chính.”

Sau trận này, tuyển Việt Nam chỉ còn một trận giao hữu với Avispa Fukuoka (Nhật Bản) trước khi chính thức lên đường tham dự AFF Cup 2016./.