Người hâm mộ Thanh Hóa lại được hưởng niềm vui trước SHB Đà Nẵng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

FLC Thanh Hóa đã có chiến thắng đầy kịch tính 3-1 trước SHB Thanh Hóa ở trận cầu tâm điểm vòng 6 V-League, diễn ra chiều 17/4.

Đây cũng là chiến thắng thứ ba liên tiếp mà Thanh Hóa có được khi tiếp đón SHB Đà Nẵng trên sân nhà.

Với chiến thắng này FLC Thanh Hóa chiếm luôn vị trí thứ 2 của SHB Đà Nẵng trên bảng xếp hạng V-League 2016 khi cùng có 12 điểm nhưng có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Sau tiếng còi của trọng tài Hoàng Anh Tuấn, FLC Thanh Hóa tràn lên tấn công phủ đầu. Ngay ở phút đầu tiên của trận đấu, Quốc Phương của FLC Thanh Hóa đã có cú sút ở ngay trong vòng 16m50, buộc thủ thành Văn Hưng của SHB Đà Nẵng phải trổ tài đẩy bóng vọt xà ngang.

Đến phút thứ 10 của trận đấu, FLC Thanh Hóa lại có cơ hội khi Hoàng Thịnh có pha truyền bóng như đặt để Đình Tùng sút cận thành và một lần nữa tài năng của thủ thành Văn Hưng mới cứu được cho SHB Đà Nẵng một bàn thua trông thấy.

Bước sang hiệp 2 được 6 phút, Quốc Phương của Thanh Hóa có pha đánh đầu, bóng chạm vào chân một cầu thủ của SHB Đà Nẵng, làm bóng đổi hướng khiến thủ thành Văn Hưng bị mất phương hướng, mở tỷ số trận đấu 1-0 cho FLC Thanh Hóa.

Sau bàn thua, SHB Đà Nẵng tràn lên tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên hàng tiền vệ của SHB thi đấu khá bế tắc, trong khi Merlo trên hàng công lại bị hậu vệ của FLC Thanh Hóa phong tỏa chặt.

Đến phút 81 của trận đấu, Đình Đồng của FLC Thanh Hóa phạm lỗi với Merlo trong vòng 16m50. Trọng tài Hoàng Anh Tuấn chỉ tay vào chấm 11m. Trên chấm 11m, Merlo đã thực hiện thành công quả phạt đền cân bằng tỷ số 1-1 cho SHB Đà Nẵng.

Tưởng chừng trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số 1-1, nhưng đến phút thứ 88 của trận đấu, Thanh Bình xuất hiện đúng lúc trong vòng 16m50 và có pha sút bóng rất quyết đoán hạ gục thủ thành Văn Hưng nâng tỷ số trận đấu lên 2-1 cho FLC Thanh Hóa.

Đến phút 96 của trận đấu, từ một tình huống phản công nhanh, Hoàng Thịnh đã có đường chuyền bóng dọn cỗ để Đình Tùng của FLC Thanh Hóa đệm lòng chính xác nâng tỷ số trận đấu lên 3-1 cho FLC Thanh Hóa. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Với chiến thắng này, FLC Thanh Hóa có được 12 điểm và tạm thời xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng V.League 2016 ./.