Hội thi Duyên dáng áo dài trong khuôn khổ mùa lễ hội lần thứ 2. (Nguồn ảnh: BTC)

Với những hoạt động rầm rộ và đa dạng, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 3-năm 2016, sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt để tôn vinh tà áo dài, tôn vinh nét đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam, diễn ra từ ngày 5-19/3, trên địa bàn thành phố.

Chuỗi sự kiện chính bao gồm rất nhiều hoạt động như: thảo luận, triển lãm, hội chợ, thi “Duyên dáng áo dài,” thi vẽ áo dài trên giấy, thi thiết kế áo dài, thi kết hoa trên áo dài và biểu diễn áo dài hoa cho các nhà tạo mẫu hoa Việt Nam và quốc tế… trong chủ đề “Lịch sử áo dài.”

Lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật “Áo dài-Vẻ đẹp bất tận” sẽ diễn ra vào 18 giờ 30 ngày 8/3, tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố.

Ban tổ chức cho biết thêm, sẽ tổ chức hành trình “Thành phố áo dài-Thành phố tôi yêu” từ Nhà Văn hóa sinh viên đến các di tích văn hóa, lịch sử dành cho sinh viên (mặc áo dài, di chuyển bằng xe đạp), kết hợp tuyên truyền, vận động người dân Thành phố “Chung tay vì môi trường du lịch” vào các ngày chủ nhật 6, 13 và 20/3.

Hoạt động mua sắm dành cho du khách thông qua hình thức vận động các nhà may, các doanh nghiệp, trung tâm thương mại: giảm giá may áo dài cho du khách, may áo dài lấy ngay trong thời gian lễ hội, giảm giá bán vải áo dài, các phụ kiện và trang sức đi cùng với áo dài…

Thi thiết kế áo dài ở mùa lễ hội lần thứ 2. (Nguồn ảnh: BTC)

Đặc biệt, trong tháng Lễ hội từ ngày 1 đến 31/3, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ vận động người dân thành phố mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài.

Lễ hội năm nay có chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh-Thành phố áo dài,” còn được tổ chức nhằm góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Lễ hội cũng là một hoạt động phục vụ đời sống văn hoá, tinh thần của người dân thành phố, tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa công chúng với các nhà thiết kế, nghệ nhân áo dài của Việt và đa dạng hơn các sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh./.

Các địa điểm diễn ra lễ hội: Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng áo dài, Thư viện Khoa học Tổng hợp, Công viên tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi, Nhà Văn hóa Thanh niên, Nhà Văn hóa Phụ nữ, Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố.