Thang Muoi: Doanh nghiep thoai von tren HNX thu ve hon 290 ty dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tháng Mười, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu giá thoái vốn tại các công ty Cảng Nha Trang, Ngân hàng Quân đội, Tổng công ty MBLand, Công ty Xi măng Phú Thọ.

[Tại sao phải nâng cấp Cục Quản lý thị trường lên Tổng cục?]

Cụ thể, tổng số cổ phần chào bán trong bốn phiên đấu giá 77,5 triệu đơn vị và khối lượng đặt mua là 53,5 triệu cổ phần. Trong đó, ba phiên đấu giá của Cảng Nha Trang, Tổng công ty MBLand và Xi măng Phú Thọ đã bán hết 100% số cổ phần chào bán gồm

Thang Muoi: Doanh nghiep thoai von tren HNX thu ve hon 290 ty dong hinh anh 2(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn)

Kết quả sau các phiên đấu giá, số cổ phần bán được là 24,1 triệu cổ phần, tổng số tiền thu được đạt hơn 293,1 tỷ đồng và thặng dư vốn so với giá khởi điểm là 51,6 tỷ đồng.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã tổ chức 31 phiên đấu giá, trong đó có 20 phiên đấu giá thoái vốn, 10 phiên IPO và 1 phiên đấu giá quyền mua.

Tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá đạt 1,6 tỷ đơn vị và khối lượng trúng giá là 698,9 triệu cổ phần, tỷ lệ thành công đạt 43% và tổng giá trị thu về hơn 11.100 tỷ đồng./.

Thang Muoi: Doanh nghiep thoai von tren HNX thu ve hon 290 ty dong hinh anh 3(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn)
Linh Chi (Vietnam+)