Thắng nhẹ chủ nhà Đồng Tháp, Hải Phòng nối dài mạch thắng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Hải Phòng tiếp tục kéo dài chuỗi trận toàn thắng của mình tại V-League 2016 lên con số 6 khi hạ Đồng Tháp 1-0 ngay trên sân Cao Lãnh của Đồng Tháp trong trận đấu diễn ra chiều 16/4.

Trong hiệp 1, hai đội chơi ăn miếng trả miếng, tạo được nhiều tình huống nguy hiểm diễn ra ở cả hai khung thành. Phút 40, đội Hải Phòng có tình huống nguy hiểm nhưng cầu thủ Steven có cú sút chệch cột dọc, ngay sau đó đội Đồng Tháp tổ chức tấn công nhưng dứt điểm không thành công. Hiệp 1 khép lại với tỷ số 0-0.

Sang hiệp 2, hai đội thi đấu sôi nổi hơn, song cũng phải đợi tới phút thứ 82, sau khi nhận đường chuyền từ đồng đội, Steven có cú lừa bóng qua cầu thủ Hải Anh và thủ môn Đức Anh, sút tung lưới đội chủ nhà mở tỷ số cho trận đấu.

Sau bàn thua đội Đồng Tháp dâng lên tấn công mong kiếm được bàn gỡ hòa.

Phút 85 của trận đấu, Samson có cơ hội đối mặt với thủ môn đội Hải Phòng nhưng cú sút của anh bị thủ môn Xuân Việt bắt gọn. Nhiều pha nguy hiểm sau đó từ đội Đồng Tháp tấn công trước cầu môn đội Hải Phòng nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Chung cuộc, đội Đồng Tháp thua 0-1 trước đội Hải Phòng.

Với kết quả này, nếu như Hải Phòng trụ vững ở ngôi đầu thì Đồng Tháp tiếp tục xếp ở nhóm cuối với chỉ 3 điểm sau 5 trận.

Ở các trận đấu khác diễn ra chiều 16/4, Hà Nội T&T cũng đã biết đến mùi chiến thắng khi hạ Đồng Tâm Long An 5-2 ngay trên sân khách./.