Ảnh minh họa. (Nguồn: yonhapnews)

Ngày 4/8 Cơ quan Thống kê Hàn Quốc cho biết Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng 7/2015 chỉ tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái, không thay đổi so với con số được ghi nhận trong tháng trước đó.

Đây là tháng thứ tám liên tiếp chỉ số CPI ở Hàn Quốc tăng dưới 1% trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đang phải vật lộn với những mối lo về giảm phát.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời ông Kim Bo-kyoung, trưởng bộ phận thống kê giá cả của Cơ quan Thống kê Hàn Quốc, cho rằng giá dầu thô trên thị trường toàn cầu ở mức thấp đang tiếp tục ảnh hưởng đến tình trạng trên và việc giá một số mặt hàng như khí đốt, điện và nước đang hạ cũng góp phần giữ chỉ số CPI ở mức thấp.

Trong khi giá nhiều mặt hàng giảm thì giá một số loại sản phẩm nông nghiệp và ngư nghiệp lại tăng 3,7% trong tháng trước. Về hiện tượng này, quan chức trên lý giải là do điều kiện thời tiết không thuận đã ảnh hưởng đến sản lượng và chi phí sản xuất.

Bộ Tài chính Hàn Quốc cho rằng các yếu tố trong phần cung của nước này như giá dầu thô thấp đã ảnh hưởng đến sự tăng giá tiêu dùng trong tháng 7/2015, đồng thời tuyên bố sẽ theo dõi chặt chẽ các biến động trong giá năng lượng, chi phí giáo dục, thuê nhà, dịch vụ y tế và liên lạc vốn vẫn có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày của người dân./.