Thanh Hoa: Bat giu doi tuong tang tru gan 6.000 vien hong phien hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 17/6 cho biết đã bắt giữ được một đối tượng đang tàng trữ trái phép gần 6.000 viên hồng phiến.

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, chiều 15/6, Công an huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) nhận được nguồn tin tại nhà đối tượng Giàng A Sự (sinh năm 1982), thường trú tại bản Tung, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đang tàng trữ trái phép chất ma túy.

[Phá vụ vận chuyển gần 48.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam]

Công an huyện Mường Lát đã phối hợp với Công an xã Trung Lý tiến hành kiểm tra hành chính nơi ở của Giàng A Sự. Qua kiểm tra và vận động, đối tượng Giàng A Sự đã tự giác giao nộp gần 6.000 viên hồng phiến được cất giấu trong bao lúa.

Tại cơ quan công an, Giàng A Sự khai nhận số hồng phiến này là của một người đàn ông ở huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn (Lào) đưa cho Sự cất giữ gần năm tháng nay. Người đàn ông này hứa khi nào quay lại lấy số ma túy trên sẽ trả công cho Sự 4 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Mường Lát tiếp tục điều tra, mở rộng./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)