Sáng 18/5, được sự giúp đỡ của nhân dân, công an thành phố Thanh Hóa đã bắt tên Phạm Văn Cường, 22 tuổi, kẻ chỉ trong một giờ đồng hồ đã gây ra liên tiếp 6 vụ cướp giật dây chuyền vàng trên địa bàn thành phố.
 
Lúc 7 giờ sáng ngày 18/5, chị Lương Thị Nhung đang đi xe máy trên Đại lộ Lê Lợi (thành phố Thanh Hóa), thì bất ngờ bị đối tượng Cường đi xe máy không biển số giật một dây chuyền vàng trị giá trên 30 triệu đồng. Ngay lập tức chị Nhung đã phóng xe đuổi theo đối tượng.
 
Khi đến trước số nhà 31 Lê Hữu Lập, phường Lam Sơn, chị Nhung đã được anh Phạm Văn Khanh lúc đó đang ngồi ở quán nước giúp sức, tóm gọn tên cướp...

Trong lúc anh Khanh đang trói đối tượng để giải lên công an phường, bất ngờ tên cướp này lôi từ trong người ra một nắm dây chuyền vàng đưa cho anh Khanh và xin anh tha cho. Nhưng anh Khanh đã cương quyết trói tên cướp và cùng chị Nhung áp giải tên cướp đến trụ sở công an phường Lam Sơn.
 
Tại đây, công an phường Lam Sơn đã thu được trong người Cường 5 dây chuyền vàng, 1 biển kiểm soát xe máy, 1 ví da và nhiều tang vật khác. Đối tượng Phạm Văn Cường đã có 1 tiền án về tội lừa đảo tài sản công dân.

Vừa ra tù, Cường đã tái nghiện ma tuý và lao vào các “sới” bạc bị nợ nần khá nhiều. Cường đã mượn xe máy của người quen rồi tháo biển số đi ra đường cướp giật dây chuyền vàng.
 
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa liên tiếp xảy ra các vụ cướp dây chuyền vàng ngay giữa ban ngày, gây hoang mang trong dân chúng. Tại cơ quan công an, Cường cũng khai nhận trong thời gian vừa qua đã thực hiện thành công 9 vụ cướp khác.
 
Khi tin tức bắt được tên cướp táo tợn này loan ra, đã có có rất nhiều người từng bị cướp dây chuyền vàng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa trong mấy ngày vừa qua đã đến trụ sở công an phường Lam Sơn để “nhận mặt” và đều khẳng định tên Cường chính là thủ phạm của các vụ cướp giật đó. Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ hành vi phạm tội của tên cướp táo tợn này./.

(TTXVN/Vietnam+)